VNPT VinaPhone TP Hồ Chí Minh 0911.65.33.99 - 0886.00.11.66

Quảng Nam khẩn trương khôi phục TTLL sau cơn bão số 11

Quảng Nam khẩn trương khôi phục TTLL sau cơn bão số 11

Ngay khi nhận được thông tin về cơn bão số 11, VNPT Quảng Nam đã gấp rút chỉ đạo các đơn vị cơ sở chuẩn bị vật tư, phương tiện, nhân lực, phân công trực chỉ huy và ứng cứu thông tin 24/24 trước, trong và sau khi cơn bão số 11 đi qua.
Mưa bão ngập nước các tuyến đường
Rút kinh nghiệm là địa phương thường xuyên có bão lụt vào mùa mưa, VNPT Quảng Nam đã triển khai các biện pháp PCBL, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị gia cố cột cáp, trụ anten, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị, kỹ thuật để ứng cứu kịp thời, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.
Từ tối ngày 14 đến trưa 15/10, Ban PCBL của đơn vị đã túc trực, chỉ đạo các cơ sở trực thuộc kịp thời ứng cứu TTLL, đảm bảo máy nổ cho các trạm BTS phục vụ tốt việc chỉ đạo, điều hành ứng cứu của các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh.
Mặc dù đã chuẩn bị phòng ngừa từ trước, song do sức tàn phá của cơn bão số 11 quá mạnh đã gây nhiều thiệt hại về tài sản của VNPT Quảng Nam.
Theo thống kê sơ bộ, mạng truyền dẫn của VNPT Quảng Nam đã bị đứt 46 tuyến cáp quang, song đơn vị đã huy động toàn bộ lực lượng ứng cứu, xử lý. Hiện còn lại 06 tuyến hiện chưa khắc phục được vì nhiều nguyên nhân: nước ngập lụt lớn, đường xá hư hỏng nặng, sạt lở và cây đổ ngổn ngang chưa thông đường được.
Đối với hệ thống mạng di động Vinaphone, ban đầu có tới 50% số trạm BTS bị mất liên lạc, xong đơn vị đã khẩn trương khắc phục ngay được gần 90 trạm, tính đến trưa 16/10 còn lại 64 trạm BTS vẫn đang nằm trong khu vực bị ngập nước, đường xá sạt lở, chưa thông, lại không thể ứng cứu máy nổ kịp.
Cổng vào Trạm VT ở thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc
Hướng cáp quang đến các huyện miền núi Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My bị đứt gây mất thông tin trong sáng 15/10; các huyện Đông Giang, Tây Giang từ sáng 15 đến 10h00 hôm nay 16/10, vì ngay sau đó đã được đơn vị kịp thời hàn nối, khôi phục TTLL. 
Trước hậu quả nặng nề của cơn bão số 11, VNPT Quảng Nam đã và đang khẩn trương dốc toàn lực để khắc phục, đảm bảo an toàn về người và thiết bị TTLL. Ban Giám đốc và các phòng chức năng của đơn vị đã trực tiếp xuống các cơ sở để phối hợp và hỗ trợ cả về vật lực và động viên kịp thời tinh thần khắc phục, ứng cứu thông tin của CBCNV, nhằm đảm bảo TTLL được khôi phục hoàn toàn trong thời gian sớm nhất.
 Hồng Vũ