VNPT VinaPhone TP Hồ Chí Minh 081.789.77.99 - 0886.00.11.66

VNPT- VDC tiên phong cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử

VNPT- VDC tiên phong cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử
Cập nhật ngày: 22/10/2013

Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) vừa tiên phong ra mắt dịch vụ Hóa đơn điện tử.
Hoá đơn điện tử là dịch vụ phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô phát hành chứng từ, hoá đơn hàng năm với số lượng lớn và thường xuyên như viễn thông, điện, nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng, truyền hình, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa...
Phát biểu tại lễ ra mắt dịch vụ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nghiêm Phú Hoàn cho biết, là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông, CNTT tại Việt Nam, VNPT luôn mong muốn cung cấp tới khách hàng những dịch vụ, tiện ích tốt nhất. Với lợi thế mạng lưới hạ tầng viễn thông rộng khắp trên toàn quốc, cùng hệ thống Data center đáp ứng được nhu cầu của hàng triệu khách hàng, VNPT đã giao cho công ty VDC là đơn vị đầu mối nghiên cứu, triển khai các dịch vụ gia tăng tiện ích tới khách hàng, và dịch vụ Hóa đơn điện tử là một ví dụ.
Trên phương diện luật pháp, hoá đơn điện tử có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy, đã được Bộ Tài chính, Tổng cục thuế chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2091/TT-BTC hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ và Thông tư số 64/2013/TT- BTC 15/05/2013, hướng dẫn thi hành nghị định số 51/2010/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.
VDC sẽ cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử theo dạng Gói dịch vụ: Khách hàng đăng ký sử dụng theo số lượng hóa đơn theo nhu cầu của doanh nghiệp; Phát hành, quản lý hóa đơn điện tử trên hệ thống dịch vụ của VDC. VDC cũng cung cấp theo mô hình Giải pháp: VDC thực hiện tư vấn, chuyển giao giải pháp và thực hiện cài đặt, tích hợp hệ thống hóa đơn điện tử vào hệ thống quản lý của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chủ động đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc cần thiết. Mô hình triển khai này linh hoạt, dễ dàng tích hợp vào các hệ thống thông tin khác của doanh nghiệp như: phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng.  
Để hỗ trợ cho dịch vụ Hoá đơn điện tử, VDC đang triển khai song song các dịch vụ khác như: Chứng thực chữ ký số công cộng VNPT –CA , VNPT Tax– kê khai thuế điện tử… giúp khách hàng được ứng dụng dịch vụ nhanh chóng và rộng rãi.
Lê Hồng


 

Đăng ký ngay!