VNPT VinaPhone TP Hồ Chí Minh 081.789.77.99 - 0886.00.11.66

Hướng dẫn cách phục hồi kết nối mạng Internet

Mạng internet bỗng nhiên mất kết nối? Hãy tự cứu mình bằng những giải pháp đơn giản dưới đây trước khi chờ người khác đến cứu, điều đó rất đúng trong trường hợp này.Không gì khó chịu bằng việc đang làm việc hay chơi game, xem phim mà mạng internet bỗng dưng … tắc tử. Có nhiều lý do dẫn đến việc mạng internet bị ngắt kết nối. Tuy nhiên, trước khi nhờ đến sự trợ giúp của nhà mạng hay chuyên gia kỹ thuật, chính bản thân người dùng bình thường cũng có thể tự thân vận động. Và trong nhiều trường hợp, chỉ những thao tác đơn giản này cũng giúp phục hồi mạng Internet nhanh chóng. Tóm lại, hãy tự cứu mình trước khi chờ người khác đến cứu, điều đó quả thực đúng trong trường hợp mạng internet bỗng dưng bị ngắt.
Những giải pháp dưới đây không hoàn toàn mới, tuy nhiên, chúng thực sự rất hữu ích và không phải ai cũng đã biết. Vì thế,FiberVNN.net đăng tải để giúp gỡ rối cho độc giả.
Có nhiều lý do khiến kết nối internet bị ngắt, và công việc đầu tiên của bạn là tìm hiểu nguyên nhân. Hãy tiến hành những bước dưới đây theo đúng thứ tự, ít nhất bạn cũng có thể biết vấn đề nằm ở đâu.
Khởi động lại mạng lưới: Tắt máy tính, tắt bộ định tuyến, sau đó tắt modem. Đợi 1 phút. Sau đó cắm lại modem. Đơi 1 phút nữa, cắm lại bộ định tuyến. Sau đó khởi động lại PC. Hy vọng, mọi thứ đã ổn. Nếu không, tiếp tục làm bước thứ 2.
Tắt Wi-Fi: kết nối Ethernet có dây sẽ ổn định, tin cậy hơn so với kết nối Wi-Fi. Vì thế, hãy mang máy tính của bạn đến căn phòng để bộ định tuyến và cắm trực tiếp vào một trong các cổng LAN của bộ định tuyến.
Nếu bạn truy cập được internet, nghĩa là vấn đề nằm ở kết nối Wi-Fi của bạn. Có thể bạn đang dùng mật khẩu sai, hoặc bạn vừa bị “ngoài vòng phủ sóng” Wi-Fi/
Kiểm tra các máy tính khác: Nếu bạn có hơn một chiếc máy tính tại nhà, hãy kiểm tra xem những máy kia có kết nối được internet? Nếu không, liệu các máy tính trong mạng lưới có nhìn thấy nhau? Một cách kiểm tra mạng máy tính nữa là nếu bạn có máy in, hãy thử xem bạn có in được không.
Nếu bạn không có máy tính thứ hai, hãy mời một người bạn mang laptop đến nhà bạn để xem họ có thể kết nối được internet không. Nhớ là bạn đang dùng kết nối Ethernet.
Nếu máy tính thứ hai có thể kết nối internet, vấn đề nằm ở chiếc máy tính của bạn. Nếu cả hai máy vẫn nhìn thấy nhau trong mạng lưới, nhưng đều không kết nối internet được, vấn đề sẽ nằm ở bộ định tuyến, ISP của bạn hoặc một cái gì đó giữa chúng.
Kiểm tra hệ điều hành: Nếu bạn khẳng định vấn đề là ở máy tính, hãy khởi động lại máy. Vấn đề có thể là Windows hoặc hệ điều hành nào đó mà bạn đang dùng. Hoặc, vấn đề nằm ở phần cứng.
Tắt bộ định tuyến: Kết nối máy tính của bạn trực tiếp với modem bằng cáp Ethernet. Sau đó khởi động lại. Nếu bạn nhận được internet, vấn đề sẽ nằm ở bộ định tuyến hoặc ở cáp Ethernet.
Thay đổi cáp Ethernet: Nếu bạn có thể truy cập internet thành công bằng cáp Ethernet này, nhưng lại không được với cáp kia, bạn hãy thay cáp Ethernet. Việc này rất dễ dàng và không hề tốn tiền.
Mặt khác, nếu bạn đã kết nối được internet với các loại cáp Ethernet, vấn đề sẽ nằm ở bộ định tuyến của bạn.
Nếu bạn vẫn không thể kết nối internet, vấn đề có thể nằm ở modem, cáp kết nối modem hoặc một chỗ nào đó ngoài tầm kiểm soát của bạn.
Lúc này, bạn hãy gọi đến số điện thoại hỗ trợ của nhà mạng cung cấp dịch vụ internet VNPT: 08.800126.

 

Đăng ký ngay!